Một số giấy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc

Xu thế phát triển giao thương với Trung Quốc ngày càng được mở rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Và chuyển tiền Trung Quốc trở thành một nhu cầu không thể thiếu
Bạn muốn chuyển tiền gì?
1 CNY = 3,521 VND
Hotline: 0902 867 274

Xu thế phát triển giao thương với Trung Quốc ngày càng được mở rộng trên rất nhiều lĩnh vực. Và chuyển tiền Trung Quốc trở thành một nhu cầu không thể thiếu. Mỗi giao dịch chuyển tiền đều phải đáp ứng đầy đủ những thủ tục chuyển tiền. Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn thông tin về một số giấy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc

Những điều cần biết về tiền tệ Trung Quốc.

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được lưu hành trên lãnh thổ của Trung Quốc đại lục.

Với hai đặc khu hành chính là Hong Kong và Ma Cao thì không sử dụng đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình của Mao Trạch Đông. Viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, quy ước là CNY.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Nhân dân tệ được lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

 

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã được đưa vào một trong những đồng tiền dự trữ của thế giới. Chính vì thế mà nhân dân tệ được nâng tầm cao mới và luôn được giữ với tỷ giá ngoại tệ ở mức ổn định.

Một số giấy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc.

Một số giấy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng

Chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng luôn là một địa chỉ chuyển tiến uy tín, chất lương, đảm bào và được nhiều người tin dùng. Hiện nay có một số ngân hàng nhận chuyển tiền Trung Quốc như Vietcombank. BIDV, Viettinbank…

Những mục đích chuyển tiền hợp pháp

Các mục đích chuyển tiền hợp pháp:

– Du học, định cư, du lịch

– Khám chữa bệnh

– Thanh toán quốc tế

– Nhượng tài sản cho nhân thân bên Trung Quốc

– Công tác

– Làm ăn với đối tác là người Trung Quốc

– Hỗ trợ cho nhân thân

– Một số mục đích hợp pháp khác

Để có thể giao dịch chuyển tiền Trung Quốc bạn cần là công dân Việt Nam hay người Trung Quốc định cư hợp pháp tại Việt Nam.

Khi chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng bạn cần chứng minh mục đích chuyển tiền là hợp pháp nếu không sẽ bị ngân hàng từ chối giao dịch.

Một số giầy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc- Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực

– Đơn xin chuyển tiền

– Giấy chứng minh mục đích chuyển tiền là hợp pháp được công chứng bởi cơ quan có thầm quyền.

– Số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Lưu ý nếu bạn dùng tài khoản ngân hàng nào thì nên giao dịch ngân hàng đó để tiết kiệm chi phí.

– Tùy vào mục đích chuyển tiền mà ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có giấy chứng minh liên quan đến mục đích chuyển tiền

+ Chuyển tiền với mục đích du học cần có giấy báo nhập học hay bản học phí nộp học

+ Chuyển tiền để hỗ trợ nhân thân cần có giấy chứng minh quan hệ nhân thân

+ Chuyển tiền khám chữa bệnh cần có giấy giới thiệu của bệnh viện trong nước

– Thông tin người nhận bao gồm họ và tên, số tài khoản và ngân hàng, chi nhánh nhận tiền.

Chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng luôn đòi hỏi, yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ những giấy tờ hợp pháp để tránh những trường hợp rửa tiền, hay những mục đích phi pháp.

Trên đây là những thông tin về một số giấy tờ chuẩn bị khi chuyển tiền Trung Quốc mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ để tránh những sai sót có thể xảy ra ảnh hưởng đến giao dịch chuyển tiền của bạn nhé.


 

Tin tức liên quan