Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bạn đang tìm hiểu các cách thức, quy trình vận chuyển hàng hóa an toàn, rút ngắn được tối đa thời gian chờ đợi. Chúng tôi sẽ đem đến những kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng mà ai cũng có thể áp dụng vô cùng dễ dàng.
Bạn muốn chuyển tiền gì?
1 CNY = 3,521 VND
Hotline: 0902 867 274

Việt Nam và Trung Quốc là hai đất nước láng giềng, chính vì thế nhu cầu trao đổi hàng hóa luôn diễn hàng ngày với tần suất phổ biến, nhộn nhịp.

Bạn đang tìm hiểu các cách thức, quy trình vận chuyển hàng hóa an toàn, rút ngắn được tối đa thời gian chờ đợi. Chúng tôi sẽ đem đến những kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng mà ai cũng có thể áp dụng vô cùng dễ dàng.

Chính sách về giá

 • Gửi càng nhiều chi phí càng rẻ đấy là một trong những nguyên tắc phổ biến được áp dụng trong nhiều các ngành hàng.
 • Khi gửi hàng chi phí sẽ phụ thuộc vào khối lượng hàng hóa. Gửi hàng số lượng lớn bạn sẽ dễ dàng đàm phán, thương lượng chi phí vận chuyển và hưởng chính sách giá tốt.
 • Chính vì thế hãy tính toán để gửi cùng lúc số lượng hàng lớn để giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển nhé.

Kê khai trung thực

Khi tiến hành gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc các bạn hãy nên tuân thủ kê khai chính xác và đầy đủ tên danh sách các mặt hàng gửi cũng như số lượng hàng gửi đi. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho chuyến hàng của bạn khi đơn vị vận chuyển đã có thể nắm bắt hết các thông tin liên quan đến lần vận chuyển này. Bên cạnh đó rút ngắn thời gian vận chuyển khi hàng dễ thông quan và không phải chờ đợi nếu lỡ may gặp rủi ro nào đấy. 

Lựa chọn đơn vị chuyển hộ hàng hóa

Khi gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc dạo gần đây rất nhiều người lựa chọn dịch vụ nhận chuyển hộ hàng hóa. Với những ưu điểm của mình những đơn vị này đã thu hút được nhiều sự quan tâm và sự tin dùng của rất nhiều các khách hàng.

Tuy nhiên trên thực tế chuyến hàng của bạn có thể xảy ra một số vấn đề như: thời gian vận chuyển quá lâu, phí quá nhiều, hư hỏng hàng hóa, thất lạc hoặc thậm chí là mất hàng. Những rủi ro này không phải là không thể diễn ra nếu như bạn lựa chọn sai đơn vị nhận chuyển hộ.

Chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ càng đơn vị nhận chuyển hộ hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín và đáng tin cậy.

Quan tâm đến các chính sách bảo hiểm hàng hóa

Khi có nhu cầu hay thực hiện chuyển hàng bạn nên quan tâm và lưu ý đến các chính sách, gói bảo hiểm hàng hóa để giúp mình an tâm hơn. Các gói bảo hiểm về hàng hóa sẽ đảm bảo quyền lợi giữa các bên người gửi, người nhận và đơn vị vận chuyển để không xảy ra tranh chấp, đổ lỗi khi xảy ra sai sót nào. 

Những lưu ý khi gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

Khi bạn có nhu cầu gửi hàng bắt buộc bạn cần phải nắm chắc các quy định liên quan đến vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Trong đó bao gồm các mặt hàng được phép và không được phép gửi đi.

Những mặt hàng ĐƯỢC PHÉP gửi từ Việt Nam sang Trung Quốc:

Đa phần danh sách các mặt hàng được cho phép vận chuyển qua biên giới Việt Nam đều thuộc nhóm mặt hàng phổ biến, an toàn. Ví dụ như:

 • Mỹ phẩm
 • Thực phẩm
 • Quần áo/ giày dép
 • Nhóm các thiết bị công nghệ
 • Dược phẩm
 • ….

Những mặt hàng KHÔNG ĐƯỢC PHÉP gửi từ Việt Nam sang Trung Quốc:

 • Vũ khí (súng, đạn,…)
 • Ma túy, chất gây nghiện

Để tránh mất thời gian cũng như không liên đới đến các hậu quả rắc rối về sau các bạn hãy nên chú ý về nội dung các mặt hàng gửi đi nhé. 

Trau dồi thêm kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc sẽ là không thiếu nếu như bạn muốn chuyến hàng của mình được gửi đi thành công. Chúc bạn có những chuyến hàng suôn sẻ. 

 

Tin tức liên quan